Xin chào bạn ! Tìm kiếm | Các chủ đề | Các thành viên | Đăng nhập | Đăng ký

Chăn nuôi heo thịt sạch Các tùy chọn
caosulong
Đã gửi bài: Tuesday, March 24, 2009 9:16:14 PM
Xếp loại: Thành viên cao cấp
Thuộc nhóm: Thành viên

Ngày đăng ký: 3/24/2009
Số bài gửi: 3
Số điểm: 9
chan nuoi heo theo huong thit sach
Trong tinh hinh chan nuoi hien nay nhieu ca nhan da vi loi nhuan ma nuoi heo voi <thuoc.>dan den tinh trang ngo doc cho nguoi tieu dung ma vua roi tivi da dua tin cac truong hop o Trung quoc.Chung ta da co trong rau sach,rau an toan vay thi sao chung ta khong xay dung mo hinh chan nuoi heo theo huong thit sach.Nhung the nao la thit sach dua tren nhung tieu chuan nao,co quan nao co tham quyen giam dinhcap giay chung nhan do la thit heo sach.
Rat mong nhan duoc y kien cua cac thanh vien khac trong dien dan.cam on
manhlinh
Đã gửi bài: Wednesday, March 25, 2009 9:11:43 AM
Xếp loại: Thành viên cao cấp
Thuộc nhóm: Thành viên

Ngày đăng ký: 3/10/2009
Số bài gửi: 181
Số điểm: -236
Cảm ơn bạn đã tham gia diễn đàn chonongnghiep.com!
Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Thịt sạch là như thế nào ?


Chúng ta thường nghe đến rau quả sạch, trứng sạch..., nhưng lại quên rằng thịt cũng có thể được lấy từ gia súc nuôi bằng thức ăn thực vật “sinh học”... với một quy trình phù hợp với tự nhiên. Thịt đó chính là “thịt sạch”.

Nói đơn giản hơn là chăn nuôi theo kiểu truyền thống, đó là một phương pháp chăn nuôi đáp ứng “sự thoải mái và tiện nghi” một cách tối ưu mà mỗi loài gia súc đòi hỏi . Mật độ tập trung, tăng trưởng và tăng cân một cách tự nhiên, theo nhịp sinh học của mỗi chủng loại; phối giống, sinh sản theo cách cổ truyền, “tôn trọng” bản năng tự nhiên của con vật, tùy thuộc vào đặc điểm của từng giống,loài...

Thịt sạch là sản phẩm không có thuốc, kháng sinh, hormon, chất kích thích tăng trưởng... Gia súc chỉ ăn cỏ rơm hay ngũ cốc có chứng nhận sinh học không thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học. Để được xác nhận là thịt sạch, thịt cần có những tiêu chuẩn sau đây

Điều kiện chăn nuôi :

Kỹ thuật nuôi và môi trường phải thuận lợi đối với sức khỏe gia súc mà không bỏ qua nhu cầu và tập quán bầy đàn. Người chăn nuôi phải đảm bảo cho gia súc của mình có đủ chỗ, không khí thông thoáng và ánh sáng tự nhiên; thả bầy ra ngoài trong thời gian tối đa khi khí hậu cho phép; thức ăn tự do và luôn đủ nước uống sạch, chất lượng tốt; chuồng trại đủ rộng để có thể đứng, ngủ, nghỉ ngơi, quay tới lui, tắm và làm mọi đông tác tự nhiên (như vươn giũi, sải-đập cánh và có ổ sạch - đối với gia cầm). Đối với bò, dê, cừu… thì sàn phải sạch mà không trơn và có chỗ nằm lót rơm đủ độ dày; cách nhốt từng con riêng biệt hay cột vào cọc là không được chấp nhận. Đối với thủy cầm thì phải có một diện tích nước ao hồ đủ rộng. điểm chung là phải có dẫy nhà trú ẩn thông thoáng và tách biệt với chỗ cư trú của người.

Các thủ thuật can thiệp:

Thường không được cho phép; tuy nhiên, việc thiến bê hay heo con, bẻ răng nanh heo con, cắt ngắn đuôi cừu con, cắt sừng hoặc cắt bớt mỏ... đều được cho phép nếu nằm trong hoàn cảnh vì lý do an toàn hay cải thiện sức khỏe và sự thoải mái của vật nuôi. Tất cả những thủ thuật này chỉ được thực hiện sau khi gây mê và ở độ tuổi thích hợp. Trường hợp đốt sừng hay thiến gia súc non bằng cách thắt dây thun thì không cần phải gây mê. Thủ thuật nuôi thúc ngỗng, gà, vịt cũng bị cấm.

Chế độ ăn phù hợp :

Chế độ ăn phải cân bằng, tuân thu nghiêm ngặt theo nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi, và đặc biệt có chất lượng.Thúc đẩy hay làm chậm lại quá trình tăng trưởng, với bất cứ sản phẩm tổng hợp nào, đều bị nghiêm cấm. Tất cả thực phẩm đều phải được chế biến hay sản xuất theo thông số và tiêu chuẩn sinh học được đề ra. Thức ăn của gia súc nhai lại phải có 60% là rơm hay cỏ, trong đó có 25% là rơm khô trong những lúc gia súc không được thả rong. Loại thực phẩm này không được cho thêm phụ gia hóa học. Chỉ có các thành phần vi sinh hay enzym, mật ong, muối và lactosérum, acid lactique trong trường hợp thời tiết không thuận lợi cho sự không lên men. Chất bã thực vật sử dụng làm thực phẩm phải được chứng nhận là sản phẩm sạch. Quy định cũng nghiêm cấm nuôi gia súc nhai lại bằng mọi sản phẩm từ động vật có vú, ngoài sữa và các chế phẩm từ nó. Chế phẩm từ cá và hải sản được cho phép ở số lượng nhỏ trong khẩu phần ăn, miễn sao không có chứa thành phần bảo quản không cho phép. Những thành phần khác từ động vật bị nghiêm cấm.

Ngũ cốc, hạt xay, thực phẩm bổ sung chỉ được chiếm 40% khẩu phần ăn hàng ngày. Khoáng chất, vitamin và chiết xuất thực vật, muối và những thực phẩm khác có nguồn gốc tự nhiên có thể được dùng theo nhu cầu.

So sánh chất lượng dinh dưỡng của thịt sạch và thịt thường:

· Protein: 10-20% thấp hơn nhưng các acid amin cân bằng hơn - vì ngũ cốc sạch có hàm lượng protein thấp hơn làm thay đổi chất lượng thịt, song cũng khiến thành phần acid amin thiết yếu cân bằng hơn.

· Glucid: không có sự khác biệt

· Lipid (acid béo thiết yếu): hàm lượng acid linoleic (ALC), omega-3, omega-6 cao hơn 3,67 lần. Còn thành phần béo trans thì lại thấp hơn 2,73 lần.

Có thể thấy, thịt sạch từ quá trình “chăn nuôi sạch” có lợi và an toàn hơn cho sức khỏe. Một lợi ích khác khi tiêu thu thịt sạch - là góp phần vào sự phát triển của một nền nông nghiệp bền vững, tôn trọng môi trường và phù hợp với thiên nhiên... 
manhlinh
Đã gửi bài: Wednesday, March 25, 2009 9:29:53 AM
Xếp loại: Thành viên cao cấp
Thuộc nhóm: Thành viên

Ngày đăng ký: 3/10/2009
Số bài gửi: 181
Số điểm: -236
Theo quy định các ngành chức năng, thịt sạch, thịt an toàn, khi đến tay người tiêu dùng phải có đủ các tiêu chuẩn: Không có dư lượng thuốc kháng sinh, độ tố nấm mốc, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các chất kích thích tăng trưởng bị cấm, các mầm bệnh truyền nhiễm như vi khuẩn, siêu vi, ký sinh trùng,...Muốn có thịt heo sạch theo các tiêu chuẩn trên thì phải có sự đồng bộ trong các khâu: con giống, thức ăn, chăn nuôi, giết mỗ, vận chuyển, phân phối, pha lóc, chế biến, bảo quản,...tất cả đều phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những yêu cầu này phải được sự kiểm nghiệm và công nhận của cơ quan thú y, phòng vệ sinh an toàn thực phẩm của Sở Y tế

caosulong
Đã gửi bài: Wednesday, March 25, 2009 9:30:13 PM
Xếp loại: Thành viên cao cấp
Thuộc nhóm: Thành viên

Ngày đăng ký: 3/24/2009
Số bài gửi: 3
Số điểm: 9
Cám ơn anh manhlinh đã tham gia góp ý kiến.Thế nhưng qua những vấn đề mà anh đã nêu thì để được chứng nhận là thịt heo sạch tôi thấy khó qúa vì trong điều kiện chăn nuôi hiện nay thức ăn phụ thuộc hòan tòan vào các nhà máy chế biến TAGS và không gian để chăn nuôi được tận dụng triệt để.Ngòai ra dịch bệnh tràn lan,môi trường ô nhiểm và đau đầu nhất là đi đến các cơ quan công quyền như thú y,y tế...dể yêu cầu kiểm định.Đề nghị quí huynh đệ đang chăn nuôi heo có ý kiến gì khác xin tham gia để mọi người tham khảo.
hoangha
Đã gửi bài: Thursday, March 26, 2009 10:06:49 AM
Xếp loại: Thành viên cao cấp
Thuộc nhóm: Thành viên

Ngày đăng ký: 6/24/2008
Số bài gửi: 1,148
Số điểm: -1,669

Những khó khăn để đáp ứng các tiêu chuẩn mà nhà nước đưa ra về nuôi heo theo hướng thịt sạch như ý kiến của anh là đúng, tuy nhiên không có nghĩa là không thể !. Điều quan trọng để thực hiện thành công ta cần trang bị thêm kiến thức cho người chăn nuôi.

Hiện nay nhà nước đang từng bước hoàn thiện các chính sách hỗ trợ người chăn nuôi trong việc sản xuất heo theo hướng thịt sạch, nhằm đảm bảo quyền lợi của người chăn nuôi.

Còn các vấn đề khó khăn trong quá trình xin cấp phép đành trông chờ vào cái tâm của người thực thi nó và việc bạn hay tôi có dám nói hay hành động như thế nào trước những việc làm chưa đúng đó ra sao?.

hoangha
Đã gửi bài: Thursday, March 26, 2009 10:19:58 AM
Xếp loại: Thành viên cao cấp
Thuộc nhóm: Thành viên

Ngày đăng ký: 6/24/2008
Số bài gửi: 1,148
Số điểm: -1,669

Ngoài ra bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé

Hội thảo " Chăn nuôi heo theo hướng chăn nuôi sạch và liên kết tiêu thụ sản phẩm ” 

Sản xuất sạch nói chung và sản xuất chăn nuôi heo sạch nói riêng là một xu hướng tất yếu đã phát triển tại nhiều nước trên thế giới.

Để  hoà nhịp vào xu thế chung đó, Thành phố Hồ Chí Minh luôn là địa phương đi trước đón đầu, không ngừng nâng cấp, cải tiến ngành chăn nuôi công nghiệp để sản xuất ra sản phẩm sạch đáp ứng yêu cầu  tiêu dùng trong nước và  thị trường quốc tế.

Nhằm cung cấp thông tin và hướng dẫn người chăn nuôi tiếp cận những qui định mới về quản lý giống heo, về những chính sách hỗ trợ đầu tư chuyển đổi cơ cấu sản xuất  nông nghiệp phù hợp với điều kiện phát triển đô thị của thành phố đồng thời đưa ra những qui trình mới theo hướng sản xuất chăn nuôi heo sạch,  ngày 04 tháng 04 năm 2007 Trung tâm Quản lý và Kiểm định giống đã phối hợp với UBND huyện Củ Chi tổ chức hội thảo Chăn nuôi heo theo hướng chăn nuôi sạch và liên kết tiêu thụ sản phẩm ”.

Tham dự hội thảo, ngoài  4 đơn vị chăn nuôi heo Quốc doanh với tổng đàn nái gần 10.000 con còn có trên 120 trại chăn nuôi heo tư nhân (phần lớn tập trung trên địa bàn huyện Củ Chi) qui mô nhỏ và vừa với trung bình mỗi trại trên 100 nái sản xuất và cung cấp hàng ngàn con giống nuôi thịt và con hậu bị làm giống  cho người chăn nuôi trong vùng. Đến dự hội nghị còn có lãnh đạo huyện Củ Chi, các  công ty, doanh nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất thuốc thú y,...và nhiều nông dân chăn nuôi heo trên địa bàn.

Tại hội nghị, các báo cáo tham luận đưa ra các phương hướng phát triển chăn nuôi theo hướng sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là XN chăn nuôi heo Đồng hiệp giới thiệu qui trình sản xuất sạch của đã thực hiện trong nhiều năm qua, Cty sản xuất thức ăn gia súc Greenfeed hướng dẫn qui trình sản xuất và sẵn sàng tư vấn hỗ trợ nông dân nuôi sạch cũng như Công ty TNHH Một Thành Viên Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) sẵn sàng ký kết hợp đồng thu mua bao tiêu toàn bộ sản phẩm đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, có các chính sách hỗ trợ, các chương trình đầu tư dài hạn với các tổ chức liên kết, HTX có qui mô hợp lý, có sản phẩm chăn nuôi heo theo hướng chăn nuôi sạch” để gắn kết giữa người chăn nuôi và cơ sở chế biến tiêu thụ ngày càng chặt chẽ, đồng hành cùng nhau phát triển.

Hy vọng qua hội thảo, các nhà chăn nuôi có thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ nuôi mới để phát triển chăn nuôi đạt  năng suất chất lượng cao-hiệu quả bền vững-vệ sinh an toàn thực phẩm” theo chỉ đạo của thành phố.

Trích dẫn thông tin tại website http://www.trungtamqlkdg.com.vn

e-food
Đã gửi bài: Monday, August 08, 2011 11:57:54 AM
Xếp loại: Thành viên cao cấp
Thuộc nhóm: Thành viên

Ngày đăng ký: 7/13/2011
Số bài gửi: 1
Số điểm: 3
Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;}

Quy trình sản xuất thịt sạch

Phải sạch tất cả các khâu từ chuồng nuôi đến nhà bếp:

1.        Thức ăn:

        Sử dụng các chất kích thích sinh trưởng như kháng sinh, khoáng vi lượng ... phải tuân theo luật pháp quy định

        Không sử dụng 18 chất cấm trong sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi theo quyết định 54/2002 của Bộ Nông nghiệp và PTNT

2.    Nước uống:  Nước sử dụng cho chăn nuôi cũng phải sạch như dùng cho người

1.       Môi trường: Sạch sẽ như người

2.       Thuốc thú y: Tuân theo đúng tiêu chuẩn

3.       Phương tiện vận chuyển: Phải có xe chuyên dùng cho việc vận chuyển 

        thịt tươi và phải được tẩy rửa sạch sẽ thường xuyên.

4.        Lò mổ: Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh, với các lò mổ hiện

        đại mới đáp ứng được các quy trình vệ sinh.

5.       Cửa hàng: Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh. Tại quầy hàng,

        sản phẩm được đặt trong các tủ bảo quản đảm bảo độ lạnh cần thiết. 

        Ngay cả nhân viên bán hàng cũng được kiểm tra sức khỏe định kỳ và

        trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động và đảm bảo vệ sinh khác.Lúc đó mới đảm bảo Thịt sạch

6.       Nhà bếp: Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc chế biến thực phẩm. Cụ thể, cần rửa thịt trong nhiều lần nước sạch, thái bằng dụng cụ sạch và đun nấu kỹ để tiêu diệt vi khuẩn. Tốt nhất, nên chế biến ngay sau khi mua về để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị thất thoát cùng với sự nhân lên của vi khuẩn.

 

                                                                                             

cachnhietvirgin
Đã gửi bài: Monday, August 08, 2011 4:04:29 PM

Xếp loại: Thành viên cao cấp
Thuộc nhóm: Thành viên

Ngày đăng ký: 12/27/2009
Số bài gửi: 49
Số điểm: -144
Location: HCM
Chống nóng mái tôn nhà, xưởng, Cách nhiệt hiệu quả
Nhà máy: Trảng Bom. Đồng Nai. Việt Nam
Xem chi tiết sản phẩm tại website: www.cachnhiet.us
15 năm kinh nghiệm Sản xuất và cung cấp TẤM CÁCH NHIỆT chống nóng nhà ở, chống nóng xưởng sản xuất, chống nóng nhà trọ, nhà hàng, nhà công nghiệp…
Mát nhà mua tấm cách nhiệt Virgin
Giảm nóng từ 8 đến 20 độ C khi lắp đặt Virgin dưới mái tole
Chống nóng mái nhà lợp tôn, mái ngói, trần nhựa, trần thạch cao

1/ TẤM CÁCH NHIỆT Virgin - TK 1: .
+ Môt mặt bạc cách nhiệt.
+ CÁCH ÂM, không bị ồn khi mưa rơi trên mái tôn.
+ Khổ rộng: 1M, cuộn dài 50M, dầy 3.8 mm
+ Khổ rộng 1 mét bằng khổ rộng tấm tôn lợp, dễ tính tiền, ít hao hụt.
chống nóng nhà ở, chống nóng xưởng sản xuất, chống nóng nhà trọ
===>>> Giá bán sỉ 17,500 VNĐ/M2

2/ TẤM CÁCH NHIỆT Virgin - TK 2: .
+ Hai mặt bạc cách nhiệt
+ CÁCH ÂM, không bị ồn khi mưa rơi trên mái tôn.
+ Khổ rộng: 1M, cuộn dài 50M, dầy 3.8 mm
+ Khổ rộng 1 mét bằng khổ rộng tấm tôn lợp, dễ tính tiền, ít hao hụt.
chống nóng nhà ở, chống nóng xưởng sản xuất, chống nóng nhà trọ,
===>>> Giá bán sỉ 21,500 VNĐ/M2
+ Ưu điểm của 02 loại cách nhiệt trên là: Cách nhiệt tốt vì có mặt bạc phản xạ nhiệt, lớp túi khí giữ lại phần nhiệt (khoảng 3%) lọt qua, Cách âm tốt vì có lớp túi khí ở giữa sẽ chống tiếng ồn khi mưa rơi trên mái Tôn, Tạo độ sáng, dễ vệ sinh. chống nóng nhà ở, chống nóng xưởng sản xuất, chống nóng nhà trọ. Chống nóng mái nhà lợp tôn, mái ngói, trần nhựa, trần thạch cao


3/ TẤM CÁCH NHIỆT Virgin – AF ( Bạc dai) SUPER STRONG: .
+ HAI MẶT BẠC CÁCH NHIỆT
+ Bền và dai, xé không rách, ngăn chuột bọ cắn…cải tạo chống nóng mái tole cũ nên dùng AF, công trình mới cần chất lượng nên mua AF
+ Không thấm nước, lắp đặt dễ dàng vào mùa mưa. Chống cháy lan cấp độ 1.
+ Khồ rộng: 1M, cuộn dài 100M, dầy 200 micron
+ Mỏng như tấm vải bạt nhưng cách nhiệt tốt nhất, chống thấm dột.
+ Gọn nhẹ, dễ vận chuyển khi giao hàng và khi lắp đặt.
+ Khổ rộng 1 mét bằng khổ rộng tấm tôn, dễ tính tiền, ít hao hụt.
chống nóng nhà ở, chống nóng xưởng sản xuất, chống nóng nhà trọ
====>>> Giá bán sỉ 25,500 VNĐ/ M2
++ Ưu điểm của loại SP này: Ngoài tính năng cách nhiệt tốt, SP còn có khả năng chịu lực rất lớn, SP xé không rách, chống chuột bọ cắn, chống cháy Lan, vững trãi với mọi tác động của thời gian. chống nóng nhà ở, chống nóng xưởng sản xuất, chống nóng nhà trọ.Chống nóng mái nhà lợp tôn, mái ngói, trần nhựa, trần thạch cao


Virgin
Website: www.cachnhiet.us
Điện thoại: 08 22449995
Bán hàng Sài Gòn (A. Nam Tiến): 0986753939
Một số Khách hàng tiêu biểu:
+ Siêu thị METRO Cash and Carry, KDT Phú Mỹ Hưng, The Manner, Saigon Pearl..
+ MÊ LINH Plaza,
+ Khu công nghiệp Việt Nam Singapore, Amata, Mỹ Phước, Biên Hoà, Nhơn Trạch, Đức Hoà…
+ Và rất nhiều các đơn vị khác
Với máy móc hiện đại, sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao và giá thành hạ, cộng với điều kiện thanh toán và giao nhận dễ dàng, linh động, chúng tôi tự tin hoàn toàn có thể đáp ứng kịp thời các yêu cầu của Quý doanh nghiệp với sự hài lòng cao nhất.

Virgin là thương hiệu sản xuất tấm cách nhiệt hàng đầu tại Việt Nam, Virgin tham gia hội chợ Vietbuild 2005, 2006, 2007, 2008, 2009, Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, hội chợ ILDEX, Vĩnh Long, Đồng Nai, Cần Thơ…
Quý khách hàng liên hệ trực tiếp đến công ty, số điện thoại 0986753939 để tránh mua nhầm hàng giả
** Mua töø 200 m2 trôû leân, giao haøng mieãn phí caùc quaän noäi thaønh Saøi Goøn
Users browsing this topic
Guestnew0


Bạn không thể gửi các chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời các chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa các bài bạn gửi trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa các bài bạn gửi trong diễn đàn này.
Bạn không thể thăm dò ý kiến trong diễn đàn này.
Bạn không thể biểu quyết các thăm dò ý kiến trong diễn đàn này.

Trang chủ diễn đàn RSS : RSS

YAFVision Theme Created by Jaben Cargman (Tiny Gecko)

Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.
Thời gian hiển thị trang là 2.192 giây.